Body chuẩn – dáng đẹp nhờ học tennis

Tennis là một trong những môn thể thao đem lại vóc dáng và hình thể đẹp, thanh thoát.

1. Học tennis có làm tay/đùi to?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người, đặc biệt là phái nữ, quan tâm. Họ sợ việc học tennis sẽ làm một số bộ phận như vai, tay, đùi to bất thường và phá hỏng vóc dáng của họ. Tuy nhiên, thực tế, tennis là một trong số những môn thể thao đem lại vóc dáng rất tuyệt vời, cho cả nam lẫn nữ. Nếu bạn chơi tennis phong trào, tập luyện ở mức độ trung bình thì tennis không thể làm cho các cơ của bạn to lên được. Nếu bạn xem các tay vợt chuyên nghiệp nào có cơ bắp to, thì nhiều khả năng đó là do họ có tập luyện bổ trợ thêm, nhằm tăng hiệu quả cú đánh và thi đấu ở cấp độ rất cao.

hoc tennis

Vì sao tennis không làm cơ thể bạn to lên được?

  • Thứ nhất, điều kiện để các nhóm cơ phát triển về kích cỡ là những bài tập về sức mạnh và tăng tính chịu lực (resistance). Ví dụ, khi đi tập tạ, bạn muốn ngực của mình nở to, thì phải nâng tạ ở mức tạ ngày một nặng lên. Nếu bạn cứ nâng một mức tạ cố định ngày này qua tháng khác, thì nhóm cơ bạn đang tập sẽ rất khó phát triển sức mạnh và kích thước. Đối với môn tennis, bạn cầm một cây vợt có cân nặng không đổi. Ngay cả khi dùng vợt nặng thì sự thay đổi cân nặng cũng không đáng kể lên cơ bắp. Vậy nên sẽ rất khó để cơ bạn to lên được.
  • Thứ hai, sự săn chắc khác với kích thước. Khi bạn chơi tennis, bạn sẽ giảm được một lượng mỡ nhất định. Khi đó, các nhóm cơ sẽ có sắc nét hơn, lộ rõ hình thù hơn. Có thể bạn sẽ cảm thấy nó to hơn bình thường, nhưng thực tế, kích thước khu vực đó của bạn chẳng thêm được là bao, vì lúc này lớp mỡ phủ ở trên đã bị giảm đi và độ dày mỡ giảm lại.
  • Thứ ba, tennis là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều năng lượng và giúp cơ thể đốt calo liên tục. Khi lượng calo bị đốt liên tục như vậy thì thật khó để cơ thể có thể “phát tướng.” Thực tế, đã có những học viên tại trung tâm giảm được tới 4-5kg sau hơn 1 tháng tập luyện, mặc dù vẫn ăn uống bình thường.

Những lợi ích khác của học tennis

Ngoài lợi ích về sức khỏe, tennis còn là một môn thể thao giúp giao lưu, kết nối, tạo dựng các mối quan hệ xã hội. Đây là một trong số ít những môn thể thao có thể thoải mái giao lưu giữa những người chơi thuộc giới tính, lứa tuổi, công việc và vai vế khác nhau.

Tennis còn giúp rèn luyện tâm lý vững vàng. Đây là môn chơi đòi hỏi bạn phải chiến thắng được cảm xúc và đưa ra những quyết định hợp lý trong các tình huống khó. Nếu tập làm chủ được tâm lý, bạn sẽ dễ dàng giải quyết các vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *