chon vot

Cách chọn vợt tennis chính xác – Các câu hỏi cần trả lời

Chọn vợt tennis là một quá trình thử nghiệm lập đi lập lại để đến với lựa chọn thích hợp nhất.

Giữa rất nhiều nhãn hiệu, dòng vợt, chỉ số, review trên mạng, v.v. thì thật khó để người chơi tennis phong trào có thể dễ dàng và nhanh chóng chọn vợt tennis để bắt đầu chơi hoặc muốn tăng hiệu quả trong các cú đánh. Hãy dành thời gian suy nghĩ và tự trả lời các câu hỏi sau, bạn sẽ dễ chọn vợt hơn so với việc không biết bắt đầu từ đâu.

Bạn đang gặp vấn đề gì?

Đây là câu hỏi cực kỳ quan trọng trong việc chọn vợt tennis. Bạn phải biết đích đến trước khi nghĩ đến việc tìm đường. Hãy tự xem xét lại cách chơi, kỹ thuật, hiệu quả cú đánh của mình để xem mình cần bổ sung, thay đổi như thế nào và cần thêm yếu tố, khía cạnh nào. Có 2 hướng đi chính: PHÁT HUY và BỔ SUNG. PHÁT HUY có nghĩa là bạn mạnh ở khía cạnh nào, bạn sẽ tối đa hóa khía cạnh đó với vợt của mình. BỔ SUNG có nghĩa là bạn còn yếu, hay thiếu khía cạnh nào, bạn sẽ bù đắp bằng vợt của mình. Một ví dụ điển hình là với các tay vợt chuyên nghiệp, họ đã có thừa sức mạnh, nên họ chú trọng chọn vợt tennis giúp tăng độ kiểm soát, chính xác hơn để hoàn thiện tất cả khía cạnh.

Do đó, trước khi đi chọn vợt tennis, hãy tự xem xét lại tổng thể về mặt kỹ thuật của mình, liệt kê ra điểm mạnh, điểm yếu, và quyết định xem bạn sẽ muốn lựa một cây vợt có tính chất như thế nào.

chon vot tennis

Các tính chất của vợt tennis?

Đây là câu hỏi rất dễ nhầm lẫn với “Các thông số của vợt tennis.” Các thông số sẽ quyết định tính chất của một cây vợt. Và nhiệm vụ của bạn ở bước này, sau khi đã hoàn thành bước trên, chính là chọn tính chất chính của cây vợt tennis bạn đang tìm kiếm. Có 2 tính chất cơ bản như sau:

  • Sức mạnh (power)
  • Chính xác (control)
Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ vợt, bạn sẽ bắt gặp một số khái niệm khác như:
  • Spin-friendly: vợt hỗ trợ xoáy
  • Arm-friendly: vợt êm ái cho tay

Tuy nhiên, để đơn giản hóa sự lựa chọn, tôi sẽ tạm phân tính chất vợt tennis làm 4 – Power, Spin, Control, Arm-friendly. Thông thường, vợt cho nhiều sức mạnh cũng sẽ cho nhiều spin; vợt control tốt sẽ thường êm ái và cho cảm giác bóng tốt. Nhưng không bao giờ cả 4 yếu tố này cùng hiện diện trên 1 cây vợt cả, bạn sẽ phải hi sinh các yếu tố khác để đạt được yếu tố bạn muốn.

Thay đổi thói quen đan dây?

Như đã nói ở trên, bạn sẽ rất khó chọn vợt tennis mà hội đủ tất cả yếu tố tính chất vợt. Thừa power thì sẽ thiếu kiểm soát. May thay, dây vợt, cụ thể ở đây là loại dây và độ căng dây, cũng sẽ đem lại các tính chất tương tự. Nếu bạn nhắm đến một cây vợt nhiều sức mạnh nhưng sợ sẽ không kiểm soát được độ chính xác thì bạn có thể đan dây thiên về kiểm soát. Nếu bạn chọn một cây vợt kiểm soát tốt nhưng e ngại sẽ thiếu sức mạnh để áp đảo đối phương thì có thể đan dây theo hướng sức mạnh. Chi tiết về dây vợt, độ căng và các tính chất của nó có thể được đọc thêm ở đây.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu tập luyện tennis?

DAYTENNIS.VN là trung tâm nhận dạy học tennis tại TP.HCM với hơn 10 năm lịch sử hoạt động, hơn 1000 học viên và hàng trăm lớp học tennis mỗi năm.

Hãy liên hệ ngay về trung tâm DAYTENNIS.VN để được tư vấn, đặt lịch:

Similar Posts