Chuyên đề – Cách chọn vợt tennis

Chọn vợt tennis là một chủ đề cực kỳ cần thiết, nhưng lại ít được đề cập đến ở Việt Nam. Như chúng tay đã biết, trên thị trường có hàng trăm cây vợt và mỗi người chơi sẽ phù hợp với một vài cây vợt nhất định. Một thực trạng ở thị trường Việt Nam đó là chúng ta chưa có sự tư vấn kỹ càng về việc chọn vợt. Các cửa hàng vợt sẽ bán những cây nào dễ bán, những dòng vợt phổ thông, nhiều người ưa chuộng hoặc đơn giản, là đem về lợi nhuận cao.

Với sự thiếu hụt về kiến thức cũng như sự tư vấn chọn vợt, một thực trạng đang diễn ra đó là người chơi không biết phải lựa vợt thế nào. Một số người sẽ nghe theo người thân, bạn bè, những người đã sử dụng một dòng vợt nào đó và họ sẽ gợi ý đúng dòng vợt đấy cho người hỏi. Một số khác sẽ hỏi những HLV tennis, những người những tưởng sẽ có đầy đủ kiến thức về vợt. Nhưng thực tế, các HLV có kinh nghiệm sử dụng một số ít hoặc một vài dòng vợt nhất định. Các HLV cũng gợi ý theo cảm nhận của chính họ chứ không dựa theo một cơ sở khoa học nào.

Kết quả là rất nhiều người chơi đánh những dòng vợt không phù hợp, dẫn đến thiếu hiệu quả trong những trận đấu. Tệ hơn, đó là những chấn thương, những trường hợp đau tay, đau vai, đau elbow, v.v.

Qua chuyên đề chọn vợt cho người chơi phong trào này, DAYTENNIS.VN mong muốn truyền đạt lại cho mọi người những kiến thức liên quan đến vợt, dây tennis dưới góc độ khoa học để giúp mọi người đưa ra quyết định lựa vợt chính xác hơn.