Thời dịch Covid-19, số lượng người học tennis tăng cao

Năm 2020 chứng kiến một năm cực kỳ ảm đạm của nền thể thao. Các giải đấu từ chuyên nghiệp đến phong trào bị hoãn, nhưng số lượng người chơi lại tăng đột biến.

Theo số liệu thống kê ở Mỹ, số lượng người học tennis tăng đột biến trong năm 2020. Số người chơi mới lên đến hơn 3 triệu người, tăng tới 44% so với năm trước. Tỉ lệ bán vợt mới cũng tăng hơn 40%. Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy những thông số này vì thực tế năm 2020 là một năm có rất nhiều biến động, đặc biệt là ở 1 nước như Mỹ, nơi phải phong tỏa nhiều đợt, các khu vực công cộng, học viện phải đóng cửa trong thời gian dài. Vậy thì lí do gì khiến người dân ở Mỹ, một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất từ Covid, lại đổ xô đi học tennis?

choi tennis

Nhưng thực tế, khi xem xét kỹ lại, thì tennis là một môn thể thao không chỉ sống sót, mà còn phát triển mạnh thời Covid.

1. Giãn cách

Một trong những quy định ở hầu hết quốc gia trong giai đoạn vừa qua, đó là giãn cách xã hội. Không được tụ tập đông, không tiếp xúc gần quá 2m, đeo khẩu trang nơi công cộng, v.v. là những quy định phổ biến. Tennis lại là một trong số ít những môn thể thao thỏa được các điều kiện này.

Chơi tennis, thực tế trong cả phần sân rộng rãi, thoáng mát ngoài trời, lại chỉ có 2 người chơi, và mỗi người thì lúc nào cũng cách nhau … vài chục mét. Trang thiết bị như vợt thì của ai người nấy xài. Đây lại là môn thể thao không có va chạm, tiếp xúc thể chất. Nếu đem so với các môn thể thao thông dụng khác, thì đúng là một trời một vực. Các phòng tập gym bí bách, không gian kín, máy móc thiết bị phải dùng chung với rất nhiều người. Các môn như bóng đá, bóng rổ thì tiếp xúc gần quá nhiều.

Quay lại với Việt Nam, nơi mà các trận đánh đôi chiếm tỉ lệ cao, thì cùng 1 lúc cũng chỉ có 4 người chơi là tối đa và gần như không có tiếp xúc trực tiếp với nhau trong quá trình chơi. Do đó, ngay cả khi một cụm sân gồm 3-4 sân tennis thì số lượng người tập trung cũng không quá đông. Ngoài ra, Việt Nam cũng chưa bị phong tỏa toàn quốc như những quốc gia khác, do đó, số lượng sân chơi bị đóng cửa tạm thời không quá đáng kể.

2. Giữ cơ thể khỏe mạnh

Khi mà hầu hết các hoạt động thể dục thể thao bị trì hoãn, mọi người lại phải làm việc ở nhà, ít đi lại, thì vấn đề sức khỏe lại trở nên đáng báo động. Lúc này, nhiều người nghĩ đến việc chơi tennis như một môn thể thao vừa giúp giải trí, vừa giúp tăng sức đề kháng, giữ dáng thon gọn. Thực tế, từ lâu tennis đã là một môn thể thao cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhưng mọi người thường bỏ qua môn này vì rào cản chi phí. Nhưng nay khi các lựa chọn khác trở nên khó khăn, thì chơi tennis lại trở thành ứng cử viên hàng đầu. Và khi đã chơi rồi thì thật sự rất khó “bỏ” được bộ môn tennis này.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu tập luyện tennis?

DAYTENNIS.VN là trung tâm nhận dạy học tennis tại TP.HCM với hơn 10 năm lịch sử hoạt động, hơn 1000 học viên và hàng trăm lớp học tennis mỗi năm.

Hãy liên hệ ngay về trung tâm DAYTENNIS.VN để được tư vấn, đặt lịch:

Similar Posts