Học tennis cần chuẩn bị gì?

Mỗi một môn chơi cần đòi hỏi sự chuẩn bị trước các trang thiết bị cơ bản. Học tennis sẽ yêu cầu bạn phải chuẩn bị những thứ cực kỳ cơ bản sau đây.

1. Checklist chuẩn bị đi học tennis

Để có thể tham gia một lớp học tennis cơ bản, cần chuẩn bị cho mình những trang thiết bị cơ bản sau:

  • Vợt: chắc chắn rồi, vợt tennis là thứ không thể thiếu khi chuẩn bị tham gia vào môn chơi này. Vợt tennis có rất nhiều cách lựa chọn, từ nhãn hiệu, dòng vợt cho đến chi tiết từng thông số. Khi mới tập chơi, thật ra bạn chỉ cần một cây vợt vừa tay, không quá nặng. Tuy nhiên, tự mình đi mua vợt ở thời điểm này khá rủi ro, có thể sẽ mua phải cây vợt không thật phù hợp vì không phải cửa hàng bán vợt nào cũng tư vấn chi tiết và chính xác. Nếu bạn có thể mượn tạm vợt của bạn bè, người thân thời gian đầu thì rất tốt vì trong quá trình tập, HLV sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn một cây vợt thật sự phù hợp. Bạn cũng có thể mua vợt cũ ở trên các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội với giá rẻ nhưng cần lưu ý về chất lượng, không được có các biểu hiện nứt, gãy. Tại DAYTENNIS.VN, tất cả các lớp học đều có vợt tập cho học viên nên bạn không cần phải lo tìm vợt trước khi tập.
  • Giày: Giày tennis có đặc tính riêng biệt so với các loại giày thể thao, chạy bộ, giày lifestyle khác. Giày đế cứng hơn, hỗ trợ nhiều hơn cho đầu gối, độ cân bằng chiều ngang lớn, chống lật, mũi giày dày và bền hơn, v.v. là các đặc tính của giày tennis. Lựa giày tennis thật ra không phức tạp như lựa vợt. Trước khi học tennis, bạn có thể vào bất cứ cửa hàng thể thao chính hãng hoặc các cửa hàng tennis chuyên biệt để hỏi giày tennis. Lưu ý là giày mua ở cửa hàng chính hãng có giá cao hơn khá nhiều (khoảng trên 3,5 triệu đồng cho các mẫu Nike, Adidas). Nếu mua ở các cửa hàng ngoài (chủ yếu hàng xách tay) thì giá chỉ khoảng trên dưới 3 triệu đồng, thậm chí một số nhãn hiệu ít phổ biến sẽ có giá thấp trên dưới 2,5 triệu đồng. Nếu vẫn chưa chắc chắn về lựa chọn mua giày, bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của HLV ở buổi tập đầu tiên. Tại DAYTENNIS.VN, buổi học tennis đầu tiên bạn sẽ chưa phải chạy quá nhiều nên có thể mang một đôi giày thể thao, chạy bộ là được.
  • Quần áo: Có quần áo chính hãng riêng biệt cho môn tennis với mức giá cũng không hề dễ chịu. Tuy nhiên, để học tennis, bạn có thể mặc gần như bất kỳ loại áo thun thể thao nào, miễn là nó cảm thấy thoải mái, vừa vặn, thấm hút mồ hôi tốt. Ở Việt Nam, chỉ cần các áo thun polyester là đủ để chơi tennis. Quần tennis thật ra sẽ hơi khác so với quần bóng đá, tập gym. Bạn có thể vào các cửa hàng bán đồ tennis hỏi mua quần với mức giá khá rẻ.
chon vot tennis

2. Những trang thiết bị khác?

Khi đã chơi được một thời gian, bạn sẽ cần mang theo nhiều trang thiết bị hơn. Cùng điểm qua một vài thứ mà thường được nhìn thấy trên sân tennis.

  • Túi, balo: Túi vợt dài hay balo là những thứ giúp bảo quản vợt tốt nhất. Hiếm khi bạn bắt gặp một tay vợt chỉ tay không cầm vợt ra sân. Chưa kể, khi đã sử dụng nhiều vợt, bạn chắc chắn sẽ cần một chiếc túi.
  • Quấn cán: vật dụng cực kỳ phổ biến đi theo rất nhiều tay vợt. Khi đánh bóng nhiều, quấn cán sẽ bị ướt và bạn sẽ cần phải thay một chiếc quấn cán mới. Nếu tay ra mồ hôi nhiều, có thể bạn sẽ cần thay quấn cán mỗi buổi chơi. May mắn là quấn cán chỉ có giá 10,000đ/cái bình thường cho đến 30,000đ/cái cao cấp.
  • Nón: nếu phải học tennis vào khung giờ sáng, trưa, đầu giờ chiều, hãy mang theo một chiếc nón nhé!
  • Giảm chấn: thiết bị gắn ở trên vợt giúp giảm độ rung của vợt. Không phải là thiết bị bắt buộc, nhưng nếu đã chơi với nó rồi thì bạn không thể chơi nếu thiếu nó được, cảm giác vợt sẽ rất kỳ lạ. Giảm chấn rất hay bị văng mất, do đó, đa số hay mang dự phòng theo 1, 2 cái nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *