Bài 8: Chỉ số độ dài

Length – Độ dài vợt – đây là một trong những chỉ số bị xem thường nhất và không được chú ý đến nhất ở các cây vợt tennis. Lí do là bởi vì thứ nhất, đa số các cây vợt được bán ra có chiều dài tiêu chuẩn như nhau – 27 inch. Thứ hai, ngay cả khi có sự khác nhau, nhiều người cũng không chú ý đến nó quá nhiều, vì chênh lệch trông có vẻ rất nhỏ – ví dụ như 27 inch, 27.5 inch, 28 inch, v.v.


Chiều dài tối đa được cho phép của một cây vợt tennis là 29 inch. Tuy nhiên, thực tế rất ít người sử dụng những cây vợt dài như vậy. Đa số sử dụng vợt có độ dài 27 inch và một số ít có thể dùng vợt 27.5 inch. Vợt dành cho trẻ em có độ dài ngắn hơn, 26 inch, 25 inch và ngắn hơn nữa.

Vợt tennis càng dài sẽ có lợi thế về sức mạnh vì tay đòn càng dài thì lực đẩy càng cao. Tuy nhiên, vợt dài quá sẽ dẫn đến nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng và làm giảm độ linh hoạt.

Tuy rằng đa số vợt bán tại Việt Nam có độ dài tiêu chuẩn 27 inch, nhưng bạn cũng cần để ý xem qua thông số vợt, vì rất có thể cửa hàng sẽ bán lẫn vào 1 cây có độ dài khác. Ngoài thông số in trên vợt, tên vợt cũng sẽ thể hiện nếu vợt dài hơn bình thường. Một số hãng kí hiệu tên vợt thêm dấu “+” đằng sau chẳng hạn.


Bạn đã sẵn sàng bắt đầu tập luyện tennis?

DAYTENNIS.VN là trung tâm nhận dạy học tennis tại TP.HCM với hơn 10 năm lịch sử hoạt động, hơn 1000 học viên và hàng trăm lớp học tennis mỗi năm.

Hãy liên hệ ngay về trung tâm DAYTENNIS.VN để được tư vấn, đặt lịch: