Lợi ích tuyệt với của việc học tennis – chơi tennis

Tennis là một môn thể thao đang dần trở nên thịnh hành ở khắp mọi lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp. Bên cạnh những lợi ích chung của thể thao, tennis còn đem lại những lợi ích tuyệt vời riêng biệt khác.

Học tennis bổ ích thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà tennis đem lại cho người chơi. Đây là một trong những môn thể thao phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp. Đặc biệt là không yêu cầu quá phức tạp để theo đuổi và đam mê.

1. Fitness – cơ thể khỏe mạnh, dáng chuẩn, giảm cân

Đây chính là lợi ích tốt nhất của học tennis đối với sức khỏe của chúng ta. Tennis là môn thể thao vận động toàn thân, sử dụng cả tay, chân, ngực, vài và core (bụng). Phạm vi hoạt động của tennis là khá lớn và cường độ duy chuyển dồn dập, biến đổi liên tục và đây là một trong những môn thể thao có cường độ hoạt động gần giống với các bài tập HIIT (các bài tập giảm cân chuyên dụng). Trung bình, một giờ chơi tennis có thể giúp cơ thể đốt cháy 400-600 calories, thậm chí lên đến hơn 1000 calories ở cấp độ nâng cao.

Khi chơi tennis, những nhóm cơ trở nên săn chắc, không thô kệch, to bất thường, phù hợp với cả nam lẫn nữ. Bạn muốn biết một dáng body chuẩn tennis ư? Hãy tìm các bức ảnh các tay vợt nổi tiếng thế giới.

2. Tim mạch khỏe mạnh

Sức khỏe tim mạch là cực kỳ quan trọng và tennis là môn thể thao tốt nhất cho tim mạch. Thể lực của bạn sẽ trở nên tiến bộ cực nhanh và bạn sẽ trở nên bền bỉ hơn ngay cả khi chơi những môn thể thao khác. HIệu quả của tennis có thể đạt được tương đương với những môn thể thao khác nhưng với thời gian bỏ ra ít hơn nhiều lần. Thay vì chạy bộ 1 tiếng miệt mài trên các máy chạy bộ một cách nhàm chán, một trận đấu tennis giao lưu vui vẻ sẽ giúp bạn đạt được những hiệu quả tương tự.

hoc tennis

3. Giải trí, xả stress

Những ván đấu tennis với người thân, bạn bè, đồng nghiệp sẽ giúp bạn xua tan những mệt mỏi về mặt tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. Bạn có thể thử nhìn qua một trận đấu tennis ở một sân bất kỳ nào đó, bạn sẽ không khó để nghe được những tiếng cười đùa vui vẻ đầy sảng khoái.

4. Phù hợp với mọi đối tượng

Đây là ưu điểm mà không phải môn thể thao nào cũng có được. Cường độ của việc học tennis có thể mạnh mẽ, quyết liệt thường thấy ở những bạn trẻ. Nó cũng có thể nhẹ nhàng, uyển chuyển ở những bạn nữ hoặc người lớn tuổi. Đây là môn thể thao gần như không có va chạm thể chất như bóng đá, bóng rổ và nó khiến người chơi ở mọi lứa tuổi, mọi mối quan hệ đều có thể chơi thoải mái. Hãy tưởng tượng bạn đi đá bóng với sếp hay đối tác của mình, tất nhiên bạn không thể xoạc bóng vào họ một cách quyết liệt được rồi đúng không nào? Tennis cũng là môn mà nam và nữ có thể chơi chung một cách thoải mái và vui vẻ.

5. Kết nối

Đây là điểm mạnh cực lớn của tennis và nó là sợi dây kết nối đến nhiều mối quan hệ trong xã hội, đặc biệt là mối quan hệ đối tác làm ăn. Không nơi đâu dễ mở đầu câu chuyện bằng một ván tennis vui vẻ cả. Càng ngày, các cuộc nói chuyện làm ăn, các mối quan hệ sẽ không chỉ diễn ra trên bàn nhậu nữa mà sẽ ở một nơi đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như sân tennis.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *