Bài 1: Giới thiệu kỹ thuật forehand

Forehand – hay còn gọi là thuận tay – là kỹ thuật cơ bản nhất đối với những người học tennis. Đây là kỹ thuật sẽ được hướng dẫn trong những buổi đầu của các khóa học tennis.

Forehand là kỹ thuật đánh bóng ở phía tay thuận, sau khi bóng đã chạm đất 1 nhịp nảy lên. Quỹ đạo vợt trong cú forehand đa số là đi từ thấp lên cao, tạo độ xoáy cho bóng bay cao hơn lưới và rớt xuống vào trong sân của đối thủ. Trong các pha bóng khi thi đấu, forehand là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất.

Trên thế giới, có rất nhiều cú forehand của các danh thủ đã trở thành thương hiệu. Mỗi tay vợt lại có 1 đặc điểm nhận dạng forehand riêng. Roger Federer có cú forehand mượt mà, tấn công thần tốc. Rafael Nadal có cú forehand siêu xoáy với cú móc qua đầu đã thành thương hiệu. Del Potro thì có cú forehand sấm sét, v.v.

Bất cứ cú đánh nào bằng tay thuận, trừ cú giao bóng, cũng sẽ được gọi là forehand. Cú forehand thông dụng nhất gọi là forehand drive, hay còn gọi là cú đoa phải – khi bóng nảy lên và bạn đánh bóng flat hoặc topspin. Nếu cắt bóng bằng tay thuận, gọi là forehand slice. Nếu bắt bóng sống trên không khi bóng chưa chạm đất, gọi là forehand volley hoặc forehand drive volley. Nếu đập smash ở phía tay thuận thì gọi là forehand smash. Ở nội dung trong khóa học này, chúng ta thống nhất gọi kỹ thuật forehand là cú đánh forehand drive thông dụng.


Bạn đã sẵn sàng bắt đầu tập luyện tennis?

DAYTENNIS.VN là trung tâm nhận dạy học tennis tại TP.HCM với hơn 10 năm lịch sử hoạt động, hơn 1000 học viên và hàng trăm lớp học tennis mỗi năm.

Hãy liên hệ ngay về trung tâm DAYTENNIS.VN để được tư vấn, đặt lịch: