Bài 2: Cán cầm vợt backhand

Tương tự như cách cầm vợt forehand, điều đầu tiên cần làm đó là chúng ta sẽ định vị trước số cán cầm nằm ở đâu và định vị đường chéo trên lòng bàn tay.

Cán cầm backhand 2 tay

Ở cú backhand 2 tay, tay phải sẽ cầm cán số 2. Hãy đặt đường chéo lòng bàn tay lên số cán này. Đây còn gọi là cán cầm Continental, một trong những cán cực kỳ phổ biến và sẽ được sử dụng cho hầu hết các cú đánh như giao bóng, volley, cắt bóng.


Đến lượt tay trái, chúng ta cũng định vị đường chéo lòng bàn tay tương tự như tay phải. Lúc này, tay trái sẽ cầm vào cán số 6 hoặc 7. Cán này tương tự với việc cầm cán forehand số 4 hoặc số 3 tay phải. 2 tay sát vào nhau, cầm thoải mái và thả lỏng. Lưu ý rằng đây chỉ là cách cầm thông dụng nhất và dễ sử dụng nhất với người chơi cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể cầm lệch đi 1 tí, miễn là cảm thấy thoải mái. Hãy thử vung vợt theo động tác và dừng ở điểm chạm bóng, nếu bạn thấy mặt vợt thẳng một cách tự nhiên và thoải mái là được.


Cán cầm backhand 1 tay

Có khá nhiều kiểu cầm backhand 1 tay. Cách cầm thông dụng nhất và theo người viết là dễ sử dụng nhất chính là cán số 1. Có nhiều tay vợt sử dụng cán số 2 hoặc 8, nhưng cán số 1 sẽ cho bạn góc mặt vợt rất chuẩn khi tiếp xúc bóng.


Bạn đã sẵn sàng bắt đầu tập luyện tennis?

DAYTENNIS.VN là trung tâm nhận dạy học tennis tại TP.HCM với hơn 10 năm lịch sử hoạt động, hơn 1000 học viên và hàng trăm lớp học tennis mỗi năm.

Hãy liên hệ ngay về trung tâm DAYTENNIS.VN để được tư vấn, đặt lịch: