Bài 3: Các lưu ý trong kỹ thuật volley

Trước khi tập luyện kỹ thuật volley cơ bản, chúng ta cần nắm bắt một số lưu ý quan trọng của kỹ thuật này. Đây là cú đánh thiên về sự phản xạ, thời gian phản ứng rất ngắn, không có nhiều thời gian chuẩn bị như những kỹ thuật khác. Do đó, đây là một kỹ thuật tương đối khó và đòi hỏi sự tập luyện thường xuyên.

1. Cổ tay chắc chắn

Trong kỹ thuật volley, cổ tay cần phải chắc chắn để không bị lực bóng làm thốn hoặc cấn. Thuật ngữ thường dùng ở đây là “khóa cổ tay” – có nghĩa là cổ tay dựng 1 góc gần 90 độ và cổ tay đưa ra trước, đầu vợt thẳng lên, mặt vợt nhìn vào trong sân. Ở vị trí cổ tay như vậy, hãy nhờ 1 người bạn nhấn vào mặt vợt thử. Nếu bạn thấy chắc chắn, đầu vợt không bị rung bật ra sau là được.

2. Không mở vợt quá rộng

Khi chúng ta ở gần lưới, khoảng cách từ cú đánh của đối thủ đến chúng ta đã ngắn đi rất nhiều, do đó, sự phản xạ và nhanh nhẹn là cực kỳ quan trọng. Hãy tưởng tượng mình như một bức tưởng, cản bóng của đối phương. Nếu vung vợt ra sau quá nhiều, việc tiếp bóng có thể bị trễ và làm giảm hiệu quả cú đánh.Bạn đã sẵn sàng bắt đầu tập luyện tennis?

DAYTENNIS.VN là trung tâm nhận dạy học tennis tại TP.HCM với hơn 10 năm lịch sử hoạt động, hơn 1000 học viên và hàng trăm lớp học tennis mỗi năm.

Hãy liên hệ ngay về trung tâm DAYTENNIS.VN để được tư vấn, đặt lịch: