Bài 3: Cán cầm vợt forehand


Các số cán trên vợt

Tất cả cán vợt tennis đều có 8 cạnh. Mặc định cạnh số 1 sẽ là cạnh nối dài thẳng lên vành vợt. Nếu bạn dùng tay phải, thì các cán số 2, 3, 4, … sẽ lần lượt là các cán bên phía cùng chiều kim đồng hồ của cán số 1. Nếu dùng tay trái thì sẽ ngược lại.

Các cán từ số 5 trở đi thường rất hiếm khi được sử dụng. Bạn chỉ cần quan tâm các cán thông dụng nhất như số 2, 3 hoặc 4. Thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp những người sử dụng cán “3 rưỡi” hoặc “4 rưỡi.” Cán 3 rưỡi sẽ là cạnh góc nằm ở giữa cán 3 và 4.Định vị cán cầm forehand

Khi mới bắt đầu tập forehand, bạn nên sử dụng cán số 3 hoặc 3 rưỡi. Cạnh số 3 có độ rộng lớn nhất và khi cầm cán này, mặt vợt sẽ dễ vuông góc với bóng hơn.

Khi chơi bóng 1 thời gian, đa số người chơi có xu hướng chuyển dịch dần về cán lớn hơn để dễ tạo độ xoáy hơn.Định vị 2 điểm trên lòng bàn tay

Trước khi cầm vợt, định vị 2 vị trí trên lòng bàn tay của mình. Điểm thứ nhất nằm ở ngay dưới ngón trỏ. Điểm thứ 2 là ở góc dưới của lòng bàn tay, dưới ngón tay út. 2 điểm này sẽ tạo nên 1 đường chéo hết lòng bàn tay.Cầm vợt đúng cách

Khi cầm vợt cán số 3, đơn giản là chỉ cần đặt đường chéo tạo bởi 2 điểm trên nằm trên cạnh số 3 là được. Lưu ý, cầm vợt 1 cách thoải mái, thả lỏng chứ không gồng quá cứng.

Khi cầm vợt, ngón trỏ sẽ cách các ngón còn lại 1 khoảng nhỏ, ngón trỏ này cần được thả lỏng, giống như chuẩn bị bóp cò súng.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu tập luyện tennis?

DAYTENNIS.VN là trung tâm nhận dạy học tennis tại TP.HCM với hơn 10 năm lịch sử hoạt động, hơn 1000 học viên và hàng trăm lớp học tennis mỗi năm.

Hãy liên hệ ngay về trung tâm DAYTENNIS.VN để được tư vấn, đặt lịch: