Bài 4: Các động tác kỹ thuật volley

1. Tư thế thủ chuẩn bị

Tư thế thủ của cú volley sẽ có đôi chút khác biệt so với tư thế thủ thông thường. Do tính chất đường bóng volley là đang phải đối đầu với bóng nhanh, khoảng cách ngắn, nên tư thế thủ cần hỗ trợ cho sự di chuyển nhanh nhẹn, mang tính chất bùng nổ nhiều hơn. Tay cầm sẵn cán vợt volley và giữ khoảng cách hợp lí với người. Đầu vợt để cao ngang tầm mắt, dễ dàng cho việc bắt những quả volley tầm trung bình và cao. Trọng tâm sẽ cần phải hạ thấp hơn bình thường để chuẩn bị sẵn sàng bật đi di chuyển.


2. Mở vợt

Di chuyển đầu vợt sang ngang, vẫn giữ vợt ở phía trước thân người, không mở vợt quá rộng sang phía sau. Cánh tay cầm vợt lúc này đưa thẳng ra trước một góc khoảng 45 độ. Cổ tay giữ chắc chắn, nhón chân bên lên để chuẩn bị di chuyển cho bước tiếp theo.

Đối với cú volley phải, khi mở vợt, tay trái sẽ giơ ra trước cùng với tay phải nhưng sẽ cố gắng giữ cho cơ thể thăng bằng. Với cú volley trái, ở bước này, tay nghịch vẫn đỡ vào cổ vợt.


3. Di chuyển và tiếp bóng

Bước chân trụ lên và tiếp bóng. Nếu ở các cú forehand và backhand, chúng ta trụ chân rồi mới đánh thì ở cú volley, 2 việc này diễn ra gần như song song. Vừa bước tới và vừa tiếp bóng, tuy nhiên, thông thương việc tiếp bóng sẽ kết thúc trước và chúng ta sẽ tiếp chân xuống đất sau cùng. Ở cú volley trái, khi tiếp bóng, tay nghịch vung ngược ra sau, tạo thế thăng bằng.Bạn đã sẵn sàng bắt đầu tập luyện tennis?

DAYTENNIS.VN là trung tâm nhận dạy học tennis tại TP.HCM với hơn 10 năm lịch sử hoạt động, hơn 1000 học viên và hàng trăm lớp học tennis mỗi năm.

Hãy liên hệ ngay về trung tâm DAYTENNIS.VN để được tư vấn, đặt lịch: