Tennis – hơn cả một môn thể thao

Ngoài những lợi ích về mặt sức khỏe như những môn thể thao khác, tennis còn đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

1. Phát triển các mối quan hệ

Tennis là một trong số ít các môn thể thao mà bất cứ đối tượng trong độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp nào cũng có thể chơi và giao lưu chung với nhau được. Không khó để bắt gặp các trận tennis đánh đôi giữa nam-nữ, già-trẻ, lớn-nhỏ, sếp-nhân viên-đối tác, v.v. Hãy cùng nhìn sang một số môn thể thao phổ biến khác, như bóng đá chẳng hạn. Thật khó để nam đá cùng với nữ mà không có va chạm. Thật khó để các chú bác lớn tuổi có thể chịu được những pha té ngã. Và cũng thật khó ăn nói nếu bạn nhân viên vô tình xoạc bóng vào sếp mình khiến sếp nghỉ chơi vài tháng.

Quay trở lại với tennis, đây là trò chơi mà bạn có thể chơi được cùng với tất cả các đối tượng mà vẫn giữ được sự cạnh tranh, thi đấu và sự vui vẻ trong suốt cuộc chơi. Sau các ván đấu vui vẻ, những cuộc nói chuyện xã giao, bàn công việc sẽ trở nên tự nhiên và thoải mái hơn rất nhiều. Bạn cũng sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau, từ các sự giới thiệu. Bàn nhậu từ lâu là một nơi để làm những việc như vậy, nhưng nó quá hại cho sức khỏe. Giờ đây, nếu bạn biết chơi tennis, đó sẽ là cánh cửa mở ra rất nhiều cơ hội về sau nếu bạn biết tận dụng đúng cách.

2. Phát triển tính cách

Tennis là một môn rất quan trọng về hình thức, cách ứng xử trên sân. Những tình huống cay cú, chửi thề, đâm chọt đá đểu sẽ bị cách ly và khai trừ mạnh mẽ. Có thể bạn sẽ nóng nảy nhất thời với những tình huống hỏng ăn đáng tiếc, nhưng cái tôi của môn tennis sẽ giúp bạn cân bằng lại và ứng xử một cách rất “thể thao” với phương châm giao lưu vui vẻ là chính. Điều này đặc biệt có ích với những bậc phụ huynh muốn rèn con em mình vào một nếp suy nghĩ chững chạc, điềm tĩnh trước mọi tình huống xấu. Hiện nay, tại các giải đấu lâu đời trên thế giới, nét đẹp truyền thống vẫn được giữ, ví dụ như truyền thống mặc trang phục toàn trắng tại giải Wimbledon.

3. Chiến thắng bản thân mình

Tennis là một trò chơi giúp rèn luyện tâm lý cực đỉnh. Một tay vợt top 100 thế giới, thật ra có kỹ thuật không thua gì tay vợt top 10 cả. Vấn đề cốt lõi nằm ở bản lĩnh thi đấu. Một cú đánh bình thường bạn có thể đánh đi đánh lại một cách hoàn hảo, nhưng khi vào trận đấu lại đánh hỏng một cách khó hiểu. Nếu bình tĩnh, lấy lại tâm lý, bạn sẽ lại đánh được cú đánh đó. Còn nếu cứ để cảm xúc làm chủ, thì bạn sẽ càng đánh càng thua. Do đó, đây là trò chơi thử thách sự chịu đựng về mặt tâm lý và nếu làm chủ được tâm lý của mình, bạn sẽ sở hữu một ưu thế tuyệt vời để áp dụng trong cả sân chơi và đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *