Dinh dưỡng – Ăn uống gì trước khi học tennis

Dinh dưỡng luôn là một yếu tố quan trọng trong thể thao và đặc biệt với tennis – một môn đòi hỏi sự vận động thể chất rất lớn.

1. Tennis là môn thể thao đốt nhiều năng lượng

Khối lượng vận động của học tennis là rất lớn. Trung bình, một trận đấu tennis đơn có thể đốt cháy 500 calo mỗi giờ. Những buổi học tennis nâng cao có thể đốt đến 1000 calo mỗi giờ. Nếu bạn chơi tennis để giảm cân, làm thon gọn vóc dáng, thì bạn cần nạp thêm cho mình 100-200 calo trước khi tập. Nếu bạn ưu tiên về hiệu quả trong buổi tập, bạn sẽ cần nạp nhiều năng lượng hơn.

Khối lượng vận động của tennis sẽ làm cơ thể bạn tiếp tục tiêu hao năng lượng kể cả sau khi tập. Do đó, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý để theo đuổi môn thể thao này là cực kỳ quan trọng.

2. Không nên để bụng đói khi chơi tennis

Quá đói bụng sẽ làm cơ thể khó chịu, thiếu sung sức và hiệu suất hoạt động giảm mạnh và bạn sẽ dễ dàng mất sức hoặc gặp các chấn thương trong quá trình tập luyện. Trung bình, bạn nên ăn nhẹ 1 tiếng trước khi tập. Nếu phải ăn bữa chính, hãy ăn trước ít nhất 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng trước khi tập. Điều này giúp bụng không có cảm giác đói, đồng thời không cảm thấy quá no, óc ách.

3. Nên và không nên

1- Loại đồ ăn

Những món ăn nên ăn trước khi chơi tennis bao gồm những món khô, ít nước, trái cây, hoa quả như bánh mì, bánh bao, energy bar, chuối. Cần tránh những món ăn khẩu phần lớn và nhiều nước như bún, phở, hủ tiếu. Nếu phải ăn những món này, hãy ăn ít nhất 2 tiếng trước khi tập tennis.

choi tennis

2- Thành phần dinh dưỡng

Bổ sung carbohydrate đầy đủ giúp có nhiều năng lượng khi tập luyện. Nhiều người do mong muốn giảm cân đã giảm thành phần carbohydrate xuống quá thấp, dẫn đến thiếu hụt năng lượng và không thể tập luyện ở cường độ cao nhất. Nếu ngại nạp carbohydrate vì vấn đề giảm cân, hãy ăn 1 quả chuối trước khi tập.

3- Đồ uống

Bổ sung nước trước, trong và cả sau khi tập luyện để tránh mất nước, vọp bẻ. Cần tránh thức uống nhiều đường, nước tăng lực, cà phê, rượu bia trước khi chơi. Nước suối là tốt nhất. Sau đó là các loại nước bổ sung electrolyte (điện giải) (ví dụ như Revive).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *